วันพุธที่ 3 พฤศจิกายน พ.ศ. 2553

Kaiseki-ryori อาหารชั้นสูงของคนญี่ปุ่น

ซูชิมีมานานตั้งแต่ก่อนปี ค.ศ. 1800 ในปี 2009 ซูชิบาร์สองแห่งในโตเกียวได้รับรางวัล 3 Michelin stars และในขณะเดียวกันก็เป็นการเปิดโอกาสให้ซูชิเป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าซูชิจะเป็นศาสตร์การทำอาหารที่สุดยอดของคนญี่ปุ่น ซึ่งเกียรติอันนั้นควรจะยกให้กับ kaiseki-ryori


อ่านและชมภาพต่อได้ ที่นี่ จ้า


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น